Tư vấn: 024 3640 1905
Hotline: 0979 918 666
Zalo & Viber : 0979 918 666 Skype: Chat trực tuyến
DANH MỤC

Điều kiện cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài

Điều kiện cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài

Thẻ tạm trú cho người nước ngoài là một loại thị thực dài hạn có thời hạn do Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh của Việt Nam (Cục quản lý xuất nhập cảnh hoặc phòng quản lý xuất nhập cảnh) cấp cho người nước ngoài là nhà đầu tư hoặc người lao động với thời hạn thẻ tạm trú tối thiểu là 1 năm và tối đa là 2 năm với người có giấy phép lao động và tối đa là 3 năm đối với người nước ngoài là nhà đầu tư.
 
Những điều kiện cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam có thể được tóm tắt thành những điều kiện sau đây:

1. Hộ chiếu của người nước ngoài phải còn hạn sử dụng tối thiểu là 1 năm.

2. Đối với trường hợp có giấy phép lao động thì giấy phép lao động của người nước ngoài còn phải có thời hạn 01 năm kể từ thời điểm dự định xin cấp thẻ tạm trú. Đối với nhà đầu tư thì phải có văn bản tài liệu chứng minh người nước ngoài góp vốn, đầu tư vào doanh nghiệp tại Việt Nam (Có thể là Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy phép đầu tư....)

3. Người nước ngoài phải có thời hạn tạm trú nhất định tại Việt Nam. Trong một số trường hợp cơ quan quản lý xuất nhập cảnh quy định là đã đăng ký tạm trú tại Việt Nam từ 01 năm trở lên.
 
Trên đây là những điều kiện cơ bản, quan trọng để người nước ngoài được cấp giấy phép lao động. Nếu quý vị có thắc mắc gì  xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp:
 

Hotline visa

 


© 2009 vietpower Copy Right. All Rights Reserved.