Tư vấn: 024 3640 1905
Hotline: 0979 918 666
Zalo & Viber : 0979 918 666 Skype: Chat trực tuyến
DANH MỤC

Những điều cần lưu ý khi xin visa Hàn Quốc

Những điều cần lưu ý khi xin visa Hàn Quốc

Bạn cần phải nắm rõ những thủ tục khi xin visa Hàn Quốc để tránh việc xảy ra sai sót mất thời gian, công sức, chi phí phát sinh mà kết quả là vẫn bị từ chối visa. Hãy lưu ý kỹ những điều dưới đây:

1. Quy định về độ tuổi:

Đương đơn khi xin visa Hàn Quốc bắt buộc phải trên 18 tuổi. Trường hợp dưới 18 tuổi hoặc chưa đủ tuổi vị thành niên sẽ không được phép tự nộp hồ sơ mà phải nộp kèm theo hồ sơ của người thân trong gia đình hoặc người bảo hộ.

Những lưu ý khi làm visa hàn quốc

2. Quy định khi nộp hồ sơ và nhận kết quả visa:

– Không cần đặt lịch hẹn khi nộp hồ sơ xin visa đi Hàn Quốc

– Khi nộp hồ sơ, đương đơn sẽ cần phải xuất trình tại đơn vị tiếp nhận hồ sơ do theo quy định của Lãnh sự quán Hàn Quốc thì đây là diện visa có phỏng vấn. Các trường hợp nộp thay sẽ không được chấp thuận.

– Sau khi nộp hồ sơ thành công, Lãnh sự quán sẽ cấp cho đương đơn một biên lai hoặc giấy xác nhận đã thu hồ sơ. Theo thông tin thể hiện trên biên lai, đương đơn sẽ đến và nhận kết quả visa tại Lãnh sự quán.

– Trường hợp không trực tiếp nhận kết quả được, đương đơn có thể người trong gia đình, cùng hộ khẩu để nhận thay. Tuy nhiên, cần xuất trình CMND của người được cấp kết quả visa.

*Lưu ý: nếu sử dụng dịch vụ của các công ty hỗ trợ xử lý hồ sơ xin visa Hàn Quốc và xin visa theo kiểu cá nhân, đương đơn vẫn phải tự mình nộp hồ sơ.

3. Địa điểm nộp hồ sơ xin visa đi Hàn Quốc:

Hiện tại, Hàn Quốc có 2 địa điểm tiếp nhận hồ sơ là Lãnh sự quán tại Tp HCM và Đại sứ quán tại Hà Nội. Nếu đương đơn có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở ra Bắc thì sẽ nộp hồ sơ tại Hà Nội, và từ Đã Nằng trở vào Nam thì sẽ nộp tại Tp HCM. Cần lưu ý điều này để tránh nộp hồ sơ không đúng chỗ.

4. Thời gian xét duyệt hồ sơ:

Đối với các diện visa phổ thông như du lịch và thăm thân, thời gian xét duyệt visa Hàn Quốc sẽ là từ 8-10 ngày. Visa công tác thường sẽ được xét duyệt lâu hơn từ 1-2 tuần.

5. Thời gian hiệu lực của visa:

Visa Hàn Quốc có hiệu lực nhập cảnh trong vòng 3 tháng. Quá thời gian này, visa sẽ mất hiệu lực, và đương đơn sẽ cần xin lại visa mới.

6. Thời gian cho phép nhập cảnh:

Tùy vào diện visa được cấp mà đương đơn có thời gian lưu trú hợp pháp ở Hàn Quốc khác nhau. Cụ thể như sau:

– Visa du lịch Hàn Quốc: tối đa 30 ngày

– Visa thăm thân Hàn Quốc: tối đa 3 tháng

– Visa công tác Hàn Quốc: tối đa 15 ngày và tùy vào lịch trình của chuyến đi

7. Giấy mời từ người thân và đơn vị bảo lãnh công tác:

Khi xin visa Hàn Quốc diện thăm thân hoặc công tác, các giấy mời từ phía người thân và công ty đối tác tại Hàn Quốc bắt buộc phải là thư mời gốc và có chữ ký xác nhận, dấu mộc cá nhân và dấu mộc công ty.

>> Xem thêm bài viết:  Kinh nghiệm xin visa Hàn Quốc


© 2009 vietpower Copy Right. All Rights Reserved.