Tư vấn: 024 3640 1905
Hotline: 0979 918 666
Zalo & Viber : 0979 918 666 Skype: Chat trực tuyến
DANH MỤC

Tìm hiểu về các loại Visa Mỹ

Tìm hiểu về các loại Visa Mỹ

Visa Mỹ bao gồm rất nhiều loại với những mục đích sử dụng và thời hạn khác nhau. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin cần thiết về các loại visa ở Mỹ phổ biến và thời hạn của chúng.

  1. Thời hạn của các loại Visa không định cư tại Mỹ

Visa B-1: Thời hạn visa này là 1 năm

Nếu bạn đến Mỹ với mục đích dự hội thảo, gặp gỡ các đối tác, ký kết hợp đồng hay tìm hiểu thị trường với những công ty có trụ sở tại đây.

Visa B-2: Thời hạn visa này là 6 tháng

Nếu bạn đến Mỹ với mục đích thăm thân hay khám chưa bệnh thì sẽ được cấp loại visa này.

Visa C: Thời hạn của visa này là 30 ngày

Nếu bạn có mục đích đến Mỹ để tham quan, du lịch, nghỉ dưỡng thì sẽ nhận được loại visa này.

Visa F: Thời hạn còn tùy thuộc vào đối tượng

Loại visa này được cấp cho đối tượng du học sinh tại Hoa Kỳ. Thường thì với thời gian học tập khác nhau mà bạn sẽ được xem xét thời hạn cho visa khác nhau.

Visa H – 2B: Thời hạn không quá 3 năm

Nếu bạn là công nhân ( tay nghề cao ) hoặc thuộc diện lao động phổ thông tạm thời thì sẽ được nhận loại visa này.

Visa H – 3: Thời gian còn tùy vào đối tượng

Nếu bạn tham gia các khóa học đào tào tại Mỹ thì sẽ được cấp loại visa này. Với thời gian học tập khác nhau mà bạn sẽ được gia hạn thời gian visa khác nhau.

Visa K – 1: Thời hạn visa này là 90 ngày

Loại visa này thường được cấp cho vị hôn thê/ hôn phu của công dân Hoa Kỳ.

Visa K – 3: Thời hạn visa này là 2 năm

Nếu bạn có chồng/ vợ là công dân nước Mỹ thì sẽ được cấp loại visa này.

Visa D: Thời hạn visa này tối đa là 29 ngày

Nếu bạn là thuyền viên thì sẽ được cấp loại visa này để nhập cảnh vào Mỹ.

Visa E: Thời hạn của visa này là 2 năm

Nếu bạn thuộc diện là nhà đầu tư hay thương nhân đến Hoa Kỳ để làm việc thì sẽ được cấp loại visa này.

Visa H – 1B: Thời hạn của visa này khoảng 3 năm

Visa này chỉ dành cho những công nhận tạm thời có chuyên môn.

Visa H – 2A: Thời hạn của visa này tối đa là 3 năm

Loại visa này chỉ cấp cho lao động nông nghiệp tạm thời.

Visa L: Thời hạn visa này không quá 3 năm

Nếu bạn là nhân viên thuộc diện luân chuyển trong nội bộ công ty thì sẽ được cấp loại visa này.

Visa M: Thời hạn visa này là 1 năm

Loại visa này được cấp cho đối tượng học nghề tại Hoa Kỳ.

Visa P: Thời hạn của visa này là 3 năm

Nếu bạn là vận động viên hay thuộc lĩnh vực nghệ thuậ tham gia hoạt động giải trí thì sẽ được cấp loại visa này.

  1. Một số loại visa định cư Mỹ

Visa EB – 5: Thời hạn visa không quá 2 năm

Nếu bạn muốn đầu tư tại Mỹ thì visa này chính là diện xin “thẻ xanh” dành cho người không mang quốc tịch Hoa Kỳ. Sau thời hạn 5 năm, người sang Mỹ theo diện này sẽ được xem xét để nhập quốc tịch Mỹ.

Visa định cư Mỹ theo diện người thân: Thời hạn tối đa là 10 năm

Nếu bạn có người thân mang quốc tịch Hoa Kỳ hoặc theo diện thường trú tại đất nước này thì bạn sẽ được xem xét được cấp thẻ xanh vào Mỹ vĩnh viễn trong khoảng thời gian cho phép nhất định.

Trên đây là những loại visa Mỹ phổ biến, tuy nhiên để biết rõ hơn về thông tin cũng như quy trình xin visa thì bạn hãy liên hệ với một dịch vụ làm visa uy tín nhé!


© 2009 vietpower Copy Right. All Rights Reserved.