Tư vấn: 024 3640 1905
Hotline: 0979 918 666
Zalo & Viber : 0979 918 666 Skype: Chat trực tuyến
DANH MỤC

Tổng hợp những thắc mắc về việc xin visa Úc năm qua và giải đáp

Tổng hợp những thắc mắc về việc xin visa Úc năm qua và giải đáp

Càng về cuối năm thì nhu cầu xin visa thăm thân, du lịch Úc càng đẩy lên cao. Song song với đó chúng tôi cũng nhận được vô số những thắc mắc cần giải đáp của quý khách trong quá trình tư vấn visa. Xét trên mặt bằng chung, chúng tôi sẽ tổng hợp lại giải đáp lại những câu hỏi phổ biến nhất mà chúng tôi thường xuyên nhận được từ khách hàng.

Tổng hợp những thắc mắc về việc xin visa Úc năm qua và giải đáp

1. Đi du lịch úc có cần visa không?

Đáp: Theo bộ luật của nước Úc từ năm 1996, ngoại trừ các công dân từ New Zealand, mọi du khách từ các quốc gia khác đến đất nước này đều cần visa Úc.

2. Du lịch Úc cần loại visa nào?

Đáp: Một trong những loại visa cho khách đến Úc phổ biến nhất hiện nay là visa 600, cho phép du khách đi đi du lịch, thăm thân, công tác ngắn hạn hoặc tham gia khóa học dưới 3 tháng. Không áp dụng với du khách đi chữa bệnh hoặc sang Úc kinh doanh.

Visa du lịch Úc

3. Xin visa du lịch Úc có khó không?

Đáp: Hàng năm có hàng chục ngàn hồ sơ xin visa đến Úc, tuy Đại sứ quán rất gắt gao trong việc duyệt hồ sơ nhưng nếu bạn chuẩn bị tốt và cung cấp đầy đủ, chính xác, không khai báo sai thông tin thì việc xin visa du lịch Úc sẽ rất dễ.

4. Xin visa du lịch Úc mất bao lâu?

Đáp: Theo thông tin Đại sứ quán Úc tại Việt Nam, thông thường thời gian cấp visa sẽ dao động từ 1 tuần đến 1 tháng và tùy thuộc vào từng hồ sơ riêng.

Nếu quý khách nhận thấy thời gian chờ duyệt cấp visa của mình quá lâu vui lòng liên hệ ngay tới Đại sứ quán hoặc nơi làm dịch vụ visa Úc mà quý khách đang hợp tác để biết được điểm sai sót mà mình đang gặp phải và nhanh chóng khắc phục.

Lưu ý: Bạn phải nộp hồ sơ cho Đại sứ quán ít nhất 4 tuần trước ngày dự định đi, bởi vì thời gian xét duyệt visa có thể kéo dài nhanh nhất là một ngày làm việc, chậm nhất là một tháng.

5. Xin visa Úc có phải phỏng vấn không?

Đáp: Khi bạn đã hoàn thành xong bộ hồ sơ xin visa Úc và đã nộp cho Đại sứ quán, trong khoảng 1-2 ngày sau, bạn sẽ nhận được lịch hẹn phỏng vấn của Đại sứ quán. Mục đích phỏng vấn này để họ thấy được sự chính xác về thông tin cũng như thái độ của bạn để xem xét có nên duyệt hồ sơ cho bạn sang Úc hay không.

Chú ý: Buổi phỏng vấn này vô cùng quan trọng, nó sẽ quyết định 50% bạn có được đi du lịch Úc hay không. Vì vậy, hãy tham khảo ngay 10 quy tắc vàng trong phỏng vấn xin visa du lịch Úc để nắm chắc cơ hội xin visa thành công nhé!

6. Lệ phí xin visa du lịch Úc là bao nhiêu?

Đáp: Theo đồng Đô la Úc: từ 135 đến 340 AUD/người

Theo đồng Việt Nam: từ 2.138.000 VND đến 5.385.000 VND/người.

7. Visa du lịch úc có thời hạn bao lâu?

Đáp: Du khách có thể nhập cảnh nhiều lần vào Úc và ở lại tối đa 3 tháng. Tùy vào từng loại visa sẽ có thời hạn khác nhau và có thời hạn kéo dài từ 3 đến tối đa là 12 tháng.

8. Hồ sơ xin visa du lịch Australia cần những thủ tục gì?

Đáp: Một bộ hồ sơ hoàn chỉnh gồm các thủ tục dưới đây:

- Hộ chiếu gốc còn hạn 6 tháng và các hộ chiếu cũ(nếu có)

- 02 ảnh 3,5 *4,5 phông nền trắng, mặt nhìn thẳng

- Hợp đồng lao động

- Giấy xin nghỉ phép

- Sơ yếu lý lịch

- Giấy khai sinh

- Hộ khẩu

- Đăng ký kết hôn (nếu có)

- Chứng minh thư

- Sổ tiết kiệm

- Giấy tờ nhà đất

- Các giấy tờ chứng minh tài chính khác (nếu có).

Visa du lịch Úc

Visa Vietpower với đội ngũ hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn Visa du lịch Úc sẽ giúp Bạn giải quyết nhanh chóng các vấn đề về thủ tục, hồ sơ, qui trình phức tạp khi làm hồ sơ xin visa du lịch Úc.

 


© 2009 vietpower Copy Right. All Rights Reserved.