Tư vấn: 024 3640 1905
Hotline: 0979 918 666
Zalo & Viber : 0979 918 666 Skype: Chat trực tuyến
DANH MỤC

Xin visa Mỹ và những điểm khác biệt cần phải biết

Xin visa Mỹ và những điểm khác biệt cần phải biết

Không giống như những các nước khác khi xét duyệt visa thường căn cứ vào tình hình tài chính, và lịch sử du lịch trước đó, với Mỹ lại là một bài toán phức tạp không có một công thức chung nào cho tất cả trường hợp. Thế mới nói, với việc xin visa Mỹ thì không nói trước được điều gì. Đôi khi tài chính hoàn hảo, vị thế xã hội cao vẫn bị trượt visa và những người có tài chính yếu lại đậu visa như thường. Điều này khiến nhiều đương đơn nhức đầu, không biết phải làm sao?

Visa My

Ở Mỹ quy trình xin visa khác với đa phần các nước còn lại. Khi làm đơn xin visa Mỹ hoàn toàn bằng online và sau khi hồ sơ đó được duyệt vào nếu được thì sẽ nộp lệ phí rồi có 2 xác nhận đã đóng phí và lịch hẹn phỏng vấn.

Nếu như các nước khác hầu hết đều không phỏng vấn thì Mỹ 100% là phải phỏng vấn và không có một quy luật nào cả. Ngay cả hồ sơ bạn được đánh giá là mạnh và hoàn hảo về tài chính thì cũng chưa chắc đậu. Mà những người yếu về tài chính lại xin được visa.

Do không xét hồ kỹ cho diện visa du lịch Mỹ, Thăm Thân nên nhiều khi bạn thiếu sót một số thứ trong checklist cũng không sao tuy nhiên đó chỉ là may mắn, tốt nhất là nên làm đủ.

Nếu như các nước khác lãnh sự sẽ có trách nhiệm kiểm tra và xác thực về tính chính xác trong hồ sơ thì lãnh sứ quán Mỹ chỉ nhìn vào thái độ, phong cách và ví thế nhiều khi gặp ngay cái ông lãnh sự nhìn mình không ưa là rớt chứ đừng nói đến chuyện mà anh hay hay là hồ sơ mạnh. Bởi vậy người ta nói khi phỏng vấn thì nên ăn mặc lịch sự và tỏ ra khiêm nhường.

Nhiều blogger không chuyên thường lên mạng khoe khoang ra xin được visa Mỹ và viết lách theo kiểu thao thao bất tuyệt thì xin thưa là đừng tìn và chỉ xem nó là một câu chuyện mang tính tham khảo. Vì bạn chẳng ở đó mà chứng kiến và cũng chẳng có lần thứ 2 như vậy. Bạn xin visa mà bạn vẫn tuân theo các nguyên tắc chung. Căn bản nhất là ăn nói phải tự tin, hãy chứng minh rằng mình luôn biết luật và sẵn sàng hợp tác trong mọi vấn đề.

Bạn có nhiều visa nhưng khi nhập cảnh vẫn bị từ chối vào Mỹ nếu bạn trình cái visa nào đó không hợp lệ và người ta chỉ căn vào cái visa đó thôi, không xét visa còn lại vì mọi thứ nó nằm trong cái gọi là mục đích chuyến bay mà trước đó bạn giải trình trong hồ sơ cũng như khi phỏng vấn.

Nếu như bạn nghĩ sang Mỹ du lịch phải cần nhiều tiền và nghĩ có người thân bên đó là lợi thế. Ngay cả khi tài chính không nhiều thì vẫn đi được nhé. Tài khoản tiết kiệm chỉ cần khoảng 100 triệu và một số tiền phục vụ cho chuyến đi là ok. Có người thân bên đó nhiều khi lại là điểm khiến bạn bị đanh rớt nếu bạn còn quá trẻ và người gửi thư mời không có công việc ổn định.

Như vậy việc xin visa nước Mỹ nó không tuân theo môt quy luật hay giới hạn nào rõ ràng cả. Nó mang tính may rủi nhiều hơn, dù biết rằng sự may rủi không đóng vai trò nhiều nhưng cũng đủ nhiều người thử vận may.

Bạn có biết nhiều khi bạn quá đẹp, trả lời phỏng vấn quá khôn, biết quá nhiều thứ nhất là ngôn ngữ cũng sẽ dễ bị đánh rớt. Bởi vậy mới nói xin visa Mỹ nó khác và kỳ lạ lắm so với các nước khác.

TH từ Internet


© 2009 vietpower Copy Right. All Rights Reserved.