Tư vấn: 024 3640 1905
Hotline: 0936 336 389
Zalo & Viber : 0936 336 389 Skype: Chat trực tuyến
DANH MỤC

Phải làm gì khi mất hộ chiếu ở nước ngoài?

Phải làm gì khi mất hộ chiếu ở nước ngoài?

Phải làm thế nào nếu chẳng may bị mất hộ chiếu ở nước ngoài? Đây là một tình huống “kinh dị” nhưng thực tế thì nó vẫn có thể xảy ra chứ. Ông bà ta thường nói “cẩn tắc vô áy náy”, bởi vậy hãy chuẩn bị cho mình những kỹ năng cần thiết để đối phó không bao giờ là thừa nếu bạn đang có ý định xuất cảnh.

Lam gi khi mat ho chieu o nuoc ngoai

Những việc cần làm trước khi đi du lịch phòng trường hợp mất hộ chiếu

Trước khi đi du lịch, bạn nên thực hiện một số việc sau đây:

Đầu tiên, bạn nên photo bản sao hộ chiếu của mình thành nhiều bản và cất ở những nơi khác nhau. Không nên để bản photo kẹp cùng hộ chiếu thật vì khi mất sẽ mất tất cả. Để ảnh cá nhân 4x6 cm kẹp cùng hộ chiếu photo trong trường hợp cần dùng tới.

Lưu giữ lại các giấy tờ khác phòng trường hợp cần đến như vé máy bay, tờ khai nhập cảnh. Đây là giấy tờ chứng minh bạn nhập cảnh hợp pháp ở nước sở tại.

Trước khi du lịch, lưu địa chỉ, số điện thoại liên hệ của đại sứ quán, lãnh sự quán Việt Nam tại nước sở tại cũng như số điện thoại đường dây nóng của cảnh sát du lịch.

Trường hợp nếu hộ chiếu đã mất, bạn làm theo các bước sau:

Phải làm gì khi mất hộ chiếu ở nước ngoài

VisaVietpower hi vọng bạn có chuyến đi nước ngoài thật vui vẻ và nếu có bất kỳ trường hợp không may nào xảy ra vẫn có thể giải quyết tốt!

ST & BT

 


© 2009 vietpower Copy Right. All Rights Reserved.