Tư vấn: 024 3640 1905
Hotline: 0979 918 666
Zalo & Viber : 0979 918 666 Skype: Chat trực tuyến
DANH MỤC

6 lưu ý trong chuyến du lịch tại Nga

6 lưu ý trong chuyến du lịch tại Nga

Đối với bất kể một đất nước nào, khi bạn đến du lịch cũng cần phải tìm hiểu những lưu ý nho nhỏ, chúng sẽ rất hữu ích để bạn có một kì nghỉ hoàn hảo.

Cũng không ngoại lệ, khi đi du lịch Nga, quý khách cũng nên bỏ túi cho mình những kinh nghiệm quý báu sau đây.

1. Kê khai hải quan – xuất nhập cảnh

- Khi nhập cảnh, mỗi quý khách sẽ có 1 tờ giấy nhập cảnh quan trọng chỉ sau mỗi hộ chiếu trong suốt thời gian bạn lưu lại nước Nga.

- Nếu không có giấy nhập cảnh, quý khách sẽ không được lưu trú tại khách sạn.

- “Mirgation card” được công an hải quan Nga dựa vào hộ chiếu sẽ làm và phát cho từng quý khách khi quý khách đến sân bay Moscow và làm thủ tục nhập cảnh vào Nga.

- Quý khách mang theo ngoại tệ dưới 7.000USD thì được miễn khai báo với hải quan nhưng nếu trên 7.000USD phải khai báo hải quan.

- Máy ảnh, camera mới chưa sử dụng (có giá trị trên 500 USD ) phải khai báo để tránh trường hợp bị đánh thuế khi quay về Việt Nam.

2. Hành lý

- Theo như quy định của hàng không Việt Nam,mỗi hành khách chỉ được mang tối đa 30kg hành lý ký gửi và 07 cân hành lý xách tay. Với hành lý xách tay là 7kg/ 1 người.

- Bạn nên lưu ý, mỗi kg hành lý mang thừa sẽ bị hàng không Việt Nam đánh thuế là 10$/kg ( tại Việt Nam) và 6$/kg ( tại Nga).

- Đối với các chuyến bay nội địa tại Nga, áp dụng đối với hành lý kí gửi là 20kg/khách. - Trong hành lý ký gửi, bạn không nên cất kim cương, đá quý, hộ chiếu và các vật phẩm có giá trị vào để tránh trường hợp bị mất cắp. Chú ý là bạn không được mang những đồ vật sắc nhọn, hoặc chất lỏng… trong hành lý.

- Bạn được phép mua hàng miễn thuế khi đi du lịch nhưng chỉ với trị giá 300 USD trở xuống. Nếu trên 300 USD, quý khách sẽ phải tự đóng thuế nhập khẩu theo quy định của Hải quan Việt Nam.

3. Khách sạn

- Trong bất kì khách sạn nào tại Nga đều không trang bị các vật dụng cá nhân như: lược, bàn chải và kem đánh răng, dao cạo râu… nên bạn phải tự mang theo.

- Trong một vài khách sạn có sử dụng hệ thống “ Robot minibar” ( tủ lạnh chứa thực phẩm tự động), nếu không sử dụng, bạn không nên nhấn nút lấy các sản phẩm.

4. Liên lạc

- Bạn có thể gọi điện thoại tại các trạm công cộng dùng thẻ hoặc mua sim điện thoại để gọi. Một sim điện thoại mua số có khoảng 5 USD = 150 Rup.

- Tại các khách sạn, bạn đều có thể dùng điện thoại để gọi về nước nhưng chi phí rất đắt.

5. Tiền tệ

- Quý khách có thể đổi tiền tại sân bay, ngân hàng hoặc máy đổi tiền tự động. Tất cả các điểm thu- đổi ngoại tệ ngân hàng thường mau vào thấp hơn và được bán ra cao hơn.

- Bạn nên chú ý kiểm tra tỷ giá ngoại tệ và không nên đổi tiền ở những nơi không được cấp giấy phép.

- Trong trường hợp bạn có nhu cầu tiêu tiền nhiều hơn và cũng vì tính an toàn, quý khách nên mở các loại thẻ tín dụng như Master Cards hay Visa Cards…

  6. Những địa điểm tham quan

- Nếu bạn đi theo đoàn du lịch, thì hộ chiếu sẽ do HDV của công ty giữ trong suốt hành trình để thực hiện công tác nghiệp vụ. Bạn không nên tách riêng tại các địa điểm tham quan vì sẽ rất dễ thất lạc.

- Riêng đối với hộ chiếu, những giấy tờ quan trọng, tiền mặt và các tài sản cá nhân có giá trị lớn, quý khách nên nhớ luôn mang theo bên mình hoặc có thể gửi tại “ Safety Box” tại khách sạn để tránh trường hợp mất cắp.

- Khi gặp phiền phức với người điạ phương, không nên tự giải quyết một mình, liên lạc ngay với trưởng đoàn hoặc hướng dẫn viên địa phương, khách sạn mà mình đang ở hoặc đồn cảnh sát gần nhất để được giúp đỡ.

- Bạn không nên hút thuốc và xả rác ở những nơi công cộng, trên xe hay những nơi có biển báo cấm.

- Bạn nên lưu ý không đi dép lê, mặc váy ngắn trên đầu gối, áo hở nách khi vào tham quan những nơi nghiêm trang như: nhà thờ, cung điện…

- Không nên đi dạo gần khách sạn vào tối muộn.

- Đặc biệt, tại Nga hay các nước châu Âu tình trạng móc túi diễn ra khá thường xuyên, hoặc những chiêu lừa đảo như đóng giả cảnh sát để kiểm tra giấy tờ, ví da của du khách và nhân cơ hội để ăn trộm. Vì vậy, bạn nên cảnh giác và đề phòng.

Mong rằng với 6 kinh nghiệm nêu trên sẽ giúp quý khách co một chuyến du lịch Nga hoàn hảo nhất!


© 2009 vietpower Copy Right. All Rights Reserved.

Chat Facebook
Gọi điện ngay