Tư vấn: 024 3640 1905
Hotline: 0936 336 389
Zalo & Viber : 0936 336 389 Skype: Chat trực tuyến
DANH MỤC

6 nguyên nhân chính khiến bị từ chối visa định cư Mỹ

6 nguyên nhân chính khiến bị từ chối visa định cư Mỹ

Định cư ở Mỹ là ước mơ của rất nhiều người. Được sống và làm việc ở một đất nước ở bên kia bán cầu với kinh tế, văn hóa và giáo dục phát triển hàng đầu thế giới hứa hẹn sẽ mang lại cho bạn nhiều cơ hội lớn. Tuy nhiên vấn đề là làm thế nào để có thể xin thành công visa định cư ở Mỹ. Điều này không hề dễ dàng trong khi có rất nhiều hồ sơ visa định cư Mỹ bị từ chối hằng năm. Bạn muốn thành công đầu tiên hãy tìm hiểu nguyên nhân từ những thất bại và rút kinh nghiệm cho trường hợp của bản thân.

Visa định cư Mỹ

Có thể tổng hợp thánh 6 nguyên nhân chính và phổ biến sau:

1. Nguyên nhân về mặt kinh tế

Nguyên nhân kinh tế chủ yếu là chỉ người đăng ký không có cách nào chứng minh, bản thân sau khi nhập cảnh vào Mỹ không trở thành gánh nặng của công chúng Mỹ, hoặc là người tìm việc làm mà chưa nhận được giấy phép của Bộ lao động Mỹ. Mỗi một người đăng ký visa cần các cách thức khác nhau để chứng minh bản thân có đủ khả năng kinh tế, hoặc là có người thân tại Mỹ có đủ khả năng hỗ trợ về mặt kinh tế, hoặc là đã tìm được việc làm hợp pháp tại Mỹ, hoặc là có khoản tiền tiết kiệm tương đối lớn tại ngân hàng, hoặc là dùng các cách thức khác để chứng minh tình hình tài chính của bản thân.

2. Nguyên nhân chính trị và vi phạm luật di trú

 (1) Nguyên nhân chính trị không nhiều, những người bất mãn với Chính phủ Mỹ thườngbị từ chối;

 (2) Người bị Cục di trú Mỹ trục xuất về nước chưa đủ 1 năm mà lại nhận được giấy phép có liên quan tới đương Cục, lại một lần nữa đăng ký nhập cảnh; người thuộc diện trao đổi học tập tham quan sau khi rời khỏi Mỹ, thời gian cư trú tại Việt Nam chưa đủ 2 năm trở lên;

        (3) Người không có hộ chiếu hợp lệ, làm hồ sơ không đúng sự thật để lừa lấy visa; người có hành vi giúp đỡ người khác nhập cảnh vào Mỹ bất hợp pháp.

3. Nguyên nhân về mặt hình sự

       Căn cứ theo quy định của luật di trú Mỹ, người có tội hình sự không được nhận visa nhập cảnh vào Mỹ. Nhưng không phải tất cả người phạm tội hình sự đều không có tư cách nhận được, trong một số trường hợp, vợ/ chồng hoặc con cái hoặc bố mẹ của công dân Mỹ hoặc là thường trú nhân thì lại có thể không chịu sự hạn chế về điều luật này. Nếu người đăng ký bị từ chối vì lý do này, nên nhờ luật sư di trú giúp đỡ.

4. Nguyên nhân về mặt thủ tục đăng ký

Người đăng ký vì không thể cung cấp hồ sơ chứng minh cần thiết mà bị từ chối, đây là một nguyên nhân lớn mà người đăng ký không thể nhận được visa nhập cảnh. Các loại chứng minh được cung cấp không chính xác hoặc không đầy đủ, hoặc là vì tài liệu cung cấp không phù hợp với sự thật, hoặc là chỉ vì cán bộ visa nảy sinh nghi ngờ mục đích nhập cảnh vào Mỹ của người đăng ký mà người đăng ký lại không thể có cách nào để xóa bỏ sự nghi ngờ này. Cách giải quyết vấn đề tốt nhất là tuân thủ theo ý kiến của cán bộ visa và quy định của luật pháp Mỹ, bổ sung các tài liệu cần thiết, thực sự yêu cầu sẽ hoàn tất các loại tài liệu chứng minh.

5. Nguyên nhân về mặt đạo đức

 Phương diện, hành vi đạo đức của người đăng ký không đứng đắn cũng là một trong những nguyên nhân bị từ chối cấp visa, chủ yếu bao gồm:

 (1) Người kiếm lợi trong hoạt động mại dâm, bao gồm người bán dâm và người có liên quan như má mì,…;

 (2) Mục đích vào nước Mỹ, là âm mưu dùng hành vi phi pháp để mưu sinh hoặc kinh doanh;

 (3) Có hành vi**;

 (4) Có hành vi buôn bán ma túy và dùng ma túy;

        (5) Thực hiện hoặc ủng hộ chế độ đa thê.

Bất cứ người đăng ký nào chưa đủ 16 tuổi, nếu không thể đọc hoặc lý giải bất cứ một chữ hoặc ngôn ngữ nào, cũng sẽ bị từ chối cấp visa. Bất cứ một chữ hoặc ngôn ngữ nào ở đây không chỉ đơn thuần là chỉ tiếng Anh, bao gồm cả tiếng Việt, nếu không đọc hiểu tiếng Việt hoặc là dùng tiếng Việt để biểu đạt ý của mình thì cũng không thể nhận được visa nhập cảnh.

6. Nguyên nhân về mặt sức khỏe

 Căn cứ theo quy định của nước Mỹ, nguyên nhân về mặt trị liệu sức khỏe sẽ khiến cho việc xin cấp visa bị từ chối, chủ yếu bao gồm những vấn đề sau:

 (1) Người bị bệnh thần kinh. Người bị mắc bệnh thần kinh nghiêm trọng, không thể tự lo liệu cho cuộc sống của bản thân. Không bao gồm người bị bệnh thần kinh nhẹ hoặc bị thần kinh mang tính gián đoạn;

 (2) Người mắc bệnh truyền nhiễm. Người bị bệnh AIDS hoặc là người mắc bệnh phổi và các triệu chứng bệnh khác dễ phát sinh truyền nhiễm;

 (3) Người có sinh lý, tâm lý biến thái;

 (4) Nghiện rượu, say rượu và nghiện ma túy;

 (5) Người bị mắc bệnh đao, đần độn;

        (6) Người có cơ thể bị khiếm khuyết, tàn phế, do vậy sẽ ảnh hưởng tới khả năng làm việc .

Mỹ tuy là một quốc gia di trú, hàng năm đều thu hút một lượng lớn cư dân nước ngoài, nhưng đối với rất nhiều đơn đăng ký vẫn có hạn chế. Có lúc có người đăng ký phù hợp với điều kiện cũng vẫn bị từ chối cấp visa. Nguyên nhân từ chối cấp visa, ngoài nguyên nhân pháp luật không thể cấp visa, phần nhiều là vì giấy tờ chứng minh và thủ tục không đầy đủ gây ra.

 Nếu cho rằng tài chính của người đăng ký không đủ, những giấy tờ chứng minh cung cấp không đầy đủ, không đủ để chứng minh người đăng ký có nguồn kinh tế đáng tin cậy, do vậy, nên cố gắng bổ sung những chứng minh có liên quan.

 Nếu do giấy chứng minh không đầy đủ. So sánh việc đăng ký visa định cư và visa không định cư thì thấy điều kiện nghiêm ngặt, thủ thục tương đối phức tạp. Các loại giấy tờ chứng minh của người đăng ký cung cấp đầy đủ để hỗ trợ cho lý do đầy đủ của bản thân và chứng minh tư cách của mình.

 Có lúc, Lãnh sự quán cũng phát thông báo bằng văn bản, cho biết nguyên nhân từ chối cấp visa, chỉ rõ những thủ tục cần bổ sung, đợi bổ sung đầy đủ vẫn cấp visa, quan chức Lãnh sự quán thường cung cấp những ý kiến có thiện ý, hướng dẫn bạn làm thế nào để bổ sung chứng minh.

TH từ Internet


© 2009 vietpower Copy Right. All Rights Reserved.