Tư vấn: 024 3640 1905
Hotline: 0936 336 389
Zalo & Viber : 0936 336 389 Skype: Chat trực tuyến
DANH MỤC

Áp dung thí điểm cấp visa điện tử cho khách quốc tế trong 2 năm

Áp dung thí điểm cấp visa điện tử cho khách quốc tế trong 2 năm

E – Visa là một hình thức cải tiến mới mẻ của visa, đem đến sự nhanh chóng, tiện lợi cho du khách. Bắt đầu từ 1/1/2017, Việt Nam sẽ thí điểm thực hiện cấp visa điện tử (e - visa) cho du khách quốc tế đến nước ta.

Việc thí điểm này sẽ diễn ra trong 2 năm từ năm 2017 - 2018. Thông tin trên do Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cho biết tại cuộc họp báo diễn ra ngày 4/11 tại Hà Nội.

Du khách nước ngoài ở sân bay quốc tế Đà Nẵng

Theo đó, toàn bộ quá trình từ nộp hồ sơ, xem xét giải quyết và thông báo kết quả cấp visa cho khách quốc tế đều thực hiện bằng phương tiện điện tử. Việc trả phí cấp visa cũng sẽ được chuyển qua tài khoản ngân hàng nhằm công khai, minh bạch hóa tài chính, thuận lợi cho du khách theo dõi.

Thời gian xem xét cấp visa điện tử là 3 ngày; thời hạn của visa là 30 ngày, rất thuận lợi cho khách đi du lịch dài ngày ở nước ta. Để làm được visa điện tử, du khách cũng không cần tới thư bảo lãnh hay thư mời như visa truyền thống.

Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Văn Tuấn khẳng định: Việc Chính phủ đề nghị Quốc hội ra Nghị quyết cho phép cấp visa điện tử là một bước đi đột phá. Đây là một trong những nội dung mà Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo sau cuộc hội nghị toàn quốc về du lịch, một giải pháp thể hiện sự chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nhằm tạo điều kiện cho du lịch phát triển.

Ông Nguyễn Văn Tuấn cũng cho biết: Việc cấp visa điện tử giúp giảm bớt phiền hà cho du khách phải chịu trong quá trình xin visa, nhất là thời gian đi lại. Tuy vậy, ngành du lịch vẫn kì vọng Việt Nam có thêm nhiều chính sách thuận lợi hơn nữa bởi ngay cả khi Việt Nam đã cấp visa điện tử thì mức độ cạnh tranh, thu hút khách quốc tế chưa thể so sánh với các nước trong khu vực đã “mở toang” chào đón du khách với việc miễn visa cho công dân nhiều quốc gia trên thế giới.

Ví dụ như: Thái Lan miễn visa cho 58 nước, Malaysia miễn cho 158 nước, Philippines miễn cho 168 nước, Indinesia miễn cho 169 nước…Tức là những thị trường khách quốc tế chủ yếu của các quốc gia trong khu vực hầu hết đã được miễn visa, không còn rào cản. Do đó, bên cạnh việc cấp visa điện tử, ngành du lịch vẫn đề xuất Việt Nam cần nghiên cứu, tiếp tục mở rộng diện miễn visa đơn phương cho nhiều thị trường trọng điểm du lịch khác…

Tổng cục Du lịch sẽ tận dụng mọi cơ hội để truyền thông diện rộng để thông tin về cấp visa điện tử sẽ đến với các thị trường khách quốc tế của Việt Nam nhanh nhất. Cụ thể, Tổng cục Du lịch sẽ thông báo trên trang thông tin điện tử, mạng xã hội, thông báo tới Đại sứ quán các nước ở Việt Nam, các công ty lữ hành quốc tế đưa khách đến Việt Nam…Tổng cục Du lịch tin tưởng rằng chính sách mới này của Việt Nam sẽ nhanh chóng đi vào cuộc sống, góp phần thu hút thêm khách du lịch quốc tế đến Việt Nam trong thời gian tới.

Cũng trong cuộc họp báo, Tổng cục Du lịch đã công bố website quảng bá du lịch Việt Nam dành riêng cho khách quốc tế tại địa chỉ: http://vietnamtourism.vn. Website này là kết quả của quá trình phối hợp giữa Tổng cục Du lịch với Hội đồng Tư vấn du lịch (TAB) nhằm triển khai chương trình e- marketing cho du lịch Việt Nam với nền tảng là website và các công cụ mạng xã hội khác. Kinh phí triển khai hoạt động này được huy động từ các doanh nghiệp du lịch hàng đầu tại Việt Nam, hình thành quỹ cho chương trình e- marketing, trong đó có xây dựng website.

Website mới có giao diện theo hướng mởi, ngôn ngữ thể hiện là tiếng Anh, hướng tới các thị trường khách quốc tế, dễ dàng tương thích với các thiết bị điện tử cầm tay. Tổng cục Du lịch sẽ chính thức giới thiệu website mới này tại Hội chợ WTM tại London (Anh) vào ngày 8/11/2016…

Tổng cục Du lịch cũng cho biết: Trong 2 tháng cuối cùng của năm 2016, du lịch Việt Nam tiếp tục duy trì thúc đẩy tốc độ tăng trưởng khách du lịch quốc tế và nội địa. Dự kiến, năm 2016 ngành du lịch sẽ đón, phục vụ 9,7 triệu lượt khách quốc tế, 62 triệu lượt khách nội địa. tổng thu từ du lịch phấn đấu đạt 400.000 tỷ đồng,t rong đó thu từ khách quốc tế là 230.000 tỷ đồng. Trong 10 tháng đầu của năm 2016, số lượng khách quốc tế đến Việt Nam đã đạt 8,077 triệu lượt, tăng 25,4% so với cùng kỳ năm 2015...

BT theo Thanh Giang (TTXVN)


© 2009 vietpower Copy Right. All Rights Reserved.