Tư vấn: 024 3640 1905
Hotline: 0936 336 389
Zalo & Viber : 0936 336 389 Skype: Chat trực tuyến
DANH MỤC

Campuchia cấp thị thực 3 năm cho người nước ngoài

Campuchia cấp thị thực 3 năm cho người nước ngoài

Chính phủ Campuchia sẽ sớm cho phép người nước ngoài lưu trú ở nước này đến 3 năm trong mỗi lần cấp thị thực (visa) nhằm khuyến khích thêm nhiều người nước ngoài đến quốc gia Đông Nam Á này.
 
Campuchia cấp thị thực 3 năm cho người nước ngoài
 
Du lịch là một trong những lĩnh vực được kỳ vọng hưởng lợi nhờ chính sách này của Campuchia. 
 
Ngày 19/8, báo Khmer Times dẫn lời Bộ trưởng Du lịch Campuchia Thong Khon (Thong Khon) cho biết thông tin trên. Thị thực cho phép nhập cảnh nhiều lần trong thời hạn 3 năm nói trên sẽ được áp dụng từ ngày 1/9 tới cho người nước ngoài đến từ tất cả quốc gia trên thế giới với mức lệ phí khác nhau, tùy thuộc thời gian lưu trú. Thị thực mới cũng sẽ cho phép du khách và doanh nhân xuất nhập cảnh nhiều lần trong thời hạn thị thực còn hiệu lực. 
 
Tổng thư ký Liên minh Du lịch Quốc gia Campuchia Ho Vandy nhấn mạnh đây là một phần trong chiến lược phát triển ngành du lịch của nước này. Theo mục tiêu mới được Campuchia công bố, nước này kỳ vọng đến năm 2020 sẽ đón ít nhất 7,5 triệu lượt du khách nước ngoài, trong đó có 2 triệu lượt khách Trung Quốc.
 
Hiện tại, đối với thị thực du lịch của Campuchia, du khách từ các nước Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) được phép lưu trú từ 14 ngày đến 1 tháng, trong khi du khách ở các khu vực khác, như Liên minh châu Âu (EU) và Mỹ, sẽ được phép ở Campuchia một tháng. Các thương nhân hiện có thể gia hạn thị thực 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng hoặc tới 1 năm.
 
TTXVN/Tin Tức

© 2009 vietpower Copy Right. All Rights Reserved.