Tư vấn: 024 3640 1905
Hotline: 0936 336 389
Zalo & Viber : 0936 336 389 Skype: Chat trực tuyến
DANH MỤC

Cập nhật những lưu ý quan trọng khi xin visa du học Úc

Cập nhật những lưu ý quan trọng khi xin visa du học Úc

Vì hiện tại quá trình xin các loại visa du học Úc phải được tiến hành trực tuyến, Bộ Di trú Úc đã ban hành hướng dẫn giúp người nộp đơn có thể nắm được quy trình.
 
Từ tháng 7, những người nộp đơn xin thị thực học tập tại Úc có thể sử dụng danh sách giấy tờ (checklist) trên trang web của Bộ để kiểm tra xem họ cần những giấy tờ gì cho việc xin thị thực.
 
Người xin thị thực cũng cần chắc chắn rằng họ có phiên bản điện tử (thường là bản scan) các giấy tờ và một người phát ngôn của Bộ cũng cho biết thêm tốt nhất bạn nên hoàn thành việc kiểm tra sức khỏe trước khi tiến hành xin thị thực.
 
“Nếu sau khi nộp đơn xin thị thực rồi bạn mới kiểm tra sức khỏe thì quá trình làm thủ tục có thể sẽ bị trì hoãn,” người phát ngôn giải thích, bổ sung rằng bạn cũng cần phải có hộ chiếu và biết trước mình sẽ nộp đơn xin loại thị thực (visa subclass) nào, tuy nhiên giờ sẽ chỉ còn hai loại thị thực du học là Student 500 và Student Guardian 590.
 
Khi quá trình nộp đơn trực tuyến bắt đầu, người nộp đơn có thể lưu lại thông tin của mình bất cứ lúc nào mà không cần hoàn thành trong một lần truy cập. Những yêu cầu khác có thể được đưa ra tùy thuộc vào việc người nộp đơn ở trong hay ngoài nước Úc.
 
Cập nhật những lưu ý quan trọng khi xin visa du học Úc
 
Ví dụ, nếu người nộp đơn ở ngoài nước Úc, họ sẽ cần khai thêm số xác nhận tuyển sinh (Confirmation of Enrolment – CoE number) trong đơn xin thị thực trừ khi họ là du học sinh trung học thuộc diện trao đổi, sinh viên theo diện ngoại giao hoặc được bộ quốc phòng tài trợ.
 
Nếu bạn xin thị thực khi đang ở Úc thì có thể thêm thông tin CoE hoặc đính kèm thư giới thiệu. Nếu bạn đã cung cấp thông tin CoE trong đơn thì không phải đính kèm hoặc cung cấp thông tin Thư giới thiệu cho cùng một khóa học nữa.
 
Người nộp đơn xin thị thực cũng được khuyên rằng nên biết rõ về bảo hiểm sức khỏe của mình trước khi bắt đầu quá trình nộp đơn. “Bạn sẽ cần cung cấp thông tin ngày bắt đầu và kết thúc bảo hiểm. Bảo hiểm của bạn phải bắt đầu trước thời điểm bạn dự kiến đến Úc, thường là trước ngày bắt đầu khóa học của bạn ít nhất 1 tuần. Nếu bảo hiểm của bạn bắt đầu cùng ngày bắt đầu khóa học, chúng tôi sẽ yêu cầu bạn có bảo hiểm thêm (extra cover) bắt đầu từ ngày bạn dự định đến Úc,” người phát ngôn cho biết.
 
“Nếu bạn đến Úc mà không có Bảo hiểm sức khỏe dành cho sinh viên nước ngoài (Overseas Student Health Cover – OSHC), điều đó sẽ là vi phạm điều khoản thị thực. Bảo hiểm OSHC của bạn nên kết thúc khi bạn muốn rời khỏi Úc. Thị thực sẽ không được cấp với thời hạn dài hơn bảo hiểm OSHC,” ông nói thêm.
 
Người nộp đơn cũng cần chuẩn bị phần giới thiệu về lí do họ muốn học tập tại Úc (bằng tiếng Anh, dưới 2000 từ). Nội dung có thể bao gồm lí do tại sao một trường đại học nào đó lại là nơi có khóa học tốt nhất, điều đó sẽ giúp bạn có được công việc bên ngoài nước Úc như thế nào, động lực quay trở về quê hương sau khi tốt nghiệp và kế hoạch làm việc sau đó.
 
“Trước khi nộp hồ sơ xin thị thực, hãy chắc chắn rằng tất cả các câu hỏi đã được trả lời và mọi giấy tờ liên quan có trong danh sách (checklist) đã được đính kèm. Những hồ sơ chưa hoàn thiện có thể bị trì hoãn xử lý hoặc từ chối,” người phát ngôn nhấn mạnh.
 
“Hãy nhớ nộp hồ sơ xin thị thực của bạn sớm nhất có thể. Những hồ sơ đã hoàn thành thường sẽ được thụ lý nhanh hơn. Chúng tôi thường cố gắng giải quyết các hồ sơ trong vòng một tháng, tuy nhiên vài trường hợp quá trình này có thể kéo dài hơn,” ông nói.
 
Nguồn: ST
 

© 2009 vietpower Copy Right. All Rights Reserved.