Tư vấn: 024 3640 1905
Hotline: 0936 336 389
Zalo & Viber : 0936 336 389 Skype: Chat trực tuyến
DANH MỤC

Kinh nghiệm xin visa Hàn Quốc

Kinh nghiệm xin visa Hàn Quốc

Cách tốt nhất giúp bạn có thể xin thành công visa Hàn Quốc nhanh chóng, an toàn là tìm đến sự tư vấn và hỗ trợ của Visa Vietpower, một đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ visa. Còn nếu như bạn vẫn muốn xin visa tự túc thì hãy chắc chắn rằng bạn đã tìm hiểu kỹ lưỡng những kinh nghiệm, những thông tin chi tiết, cụ thể và chuẩn xác về việc xin visa Hàn Quốc. Chúng tôi cũng xin chia sẻ cho bạn những lưu ý sau đây. Bạn hãy tham khảo thật kỹ để tránh những sai xót đáng tiếc nhé.

>> Xem thêm bài viết: Hàn Quốc miễn visa cho du khách đến thăm đảo Jeju

>> Hàn Quốc nới lỏng thủ tục visa cho khách Việt

1. Những điểm cần lưu ý khi nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc

Thời gian hiệu lực của các hồ sơ khi nộp đăng ký xin cấp visa như: thư mời, giấy đăng ký kinh doanh, giấy xác nhận nhân viên v…v là trong vòng 03 tháng và phải nộp bản chính.

Nộp hình hộ chiếu được chụp trong thời gian 06 tháng gần nhất.

Hình chụp theo yêu cầu như ảnh hộ chiếu, trong thời gian 6 tháng gần đây nhất.

Nếu mục đích thư mời không rõ ràng hoặc đây là chuyến đi đầu tiên tới Hàn Quốc của bạn, cơ quan lãnh sự có thể yêu cầu bổ sung thêm giấy tờ chứng minh và yêu cầu trình diện phỏng vấn.

Những trường hợp giấy tờ chứng minh không hợp lệ hoặc không rõ ràng, bạn có thể sẽ bị từ chối cấp visa.

Tất cả giấy tờ đều phải được dịch thuật tư pháp

Những giấy tờ yêu cầu bản sao đều phải được công chứng tại các văn phòng công chứng nhà nước.

2. Nội dung cần ghi của tờ đơn xin cấp visa Hàn Quốc

Tất các các thông tin đã khai và trong các giấy tờ phải trùng nhau, chẳng hạn, họ tên của bạn trên tất cả các tài liệu cung cấp phải đúng như thông tin trên giấy khai sinh.

Trong đơn xin cấp visa, mọi thông tin phải dựa trên tình hình thực tế của bản thân mình, không khai theo ý thích chủ quan. Nhớ kiểm tra lại sau khi điền đơn để chắc chắn không bỏ sót mục nào.

Số điện thoại và địa chỉ rất cần thiết, có thể nhân viên lãnh sự sẽ liên lạc khi cần và địa chỉ cũng cần chính xác để sau này chuyển visa cho bạn.

3. Nội dung ghi – chuẩn bị của hồ sơ bổ sung

Ngoài những giấy tờ cơ bản, bạn cần bổ sung những giấy tờ cần thiết với từng diện visa khác nhau. Chúng có thể là:

– Giấy mời (bao gồm tường trình lý do mời): Trên giấy mời (bao gồm tường trình lý do mời) trong các mục sơ yếu lý lịch, số liên lạc, lý do mời (mục đích), thời gian mời (bảo lãnh), quan hệ với người được mời, thời gian lưu trú tại Hàn Quốc của người mời và người được mời, các nội dung liên quan đến bảo lãnh tài chính như: nhân thân, chi phí đi lại v…v, sau khi ghi các nội dung theo đúng quy định pháp lệnh liên quan, phải ký tên và đóng dấu.

– Giấy mời và giấy bảo lãnh: trong trường hợp là visa thương mại thì người đại diện công ty bảo lãnh, trường hợp visa cư trú thì người bạn đời, ngoài ra các trường hợp visa khác cần sự bảo lãnh của người (đại diện của cơ quan, đoàn thể) có đủ năng lực mời.

– Đại đa số trường hợp người được mời đính kèm danh sách. Vì vậy lập giấy mời và giấy bảo lãnh không cần thiết lập riêng.

– Đặc biệt, trường hợp lập giấy mời và giấy bảo lãnh, nhất thiết người mời và người bảo lãnh phải thống nhất là người (cơquan, đoàn thể) đại diện mời.

– Không cần thiết phải công chứng giấy mời (tường trình lý do mời) và giấy bảo lãnh (không áp dụng chế độ công chứng). Nhưng bạn phải cung cấp giấy mời gốc.

Xin visa Hàn Quốc

4. Các yêu cầu khác khi xin visa Hàn Quốc

Hồ sơ chứng minh công tác và giấy xác nhận công tác

Ghi rõ địa chỉ công ty, số điện thoại và thời gian công tác cũng như vị trí công tác của người đăng ký sau đó công ty đóng dấu.

Khi nộp giấy xác nhận công tác cần nộp bổ sung giấy xác nhận đăng ký kinh doanh được cấp trong vòng 03 tháng gần nhất của công ty nơi người xin visa Hàn Quốc đang công tác.

Trong trường hợp cần thiết, đại sứ quán Hàn Quốc có thể yêu cầu xác nhận công tác trực tiếp và trong trường hợp xác nhận không được có thể bị từ chối cấp visa.

– Trường hợp là người khó khăn trong việc xác nhận công tác như người không có công việc hoặc người làm việc bán thời gian thì cần nộp giấy chứng nhận nộp thuế, giấy bảo lãnh (bổ sung giấy tờ tùy thân của người bảo lãnh và giấy xác minh quan hệ) và giấy xác nhận bố mẹ hoặc anh chị em ruột (bổ sung hồ sơ chứng minh quan hệ gia đình)

Hợp đồng thuê, cho thuê bất động sản

Hợp đồng thuê, cho thuê bất động sản trên nguyên tắc phải do cơ quan nhà nước lập và cấp cho người môi giới bất động sản được công nhận, và phải được xác nhận ngày xác định ký quỹ rồi mới nộp xin visa.

Trường hợp không thông qua người môi giới bất động sản mà chỉ là hợp đồng giữa các cá nhân thì phải nộp bản sao giấy xác nhận quyền sử dụng đất, hợp đồng cho thuê có ký tên và xác nhận của phường, xã.

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy xác nhận đóng thuế, giấy xác nhận con dấu v…v

Hiệu lực trong vòng 03 tháng tính đến ngày đăng ký visa.

Lưu ý: giấy xác nhận đăng ký kinh doanh, giấy đăng ký kinh doanh, giấy xác nhận đóng thuế, giấy đóng thuế là các loại giấy tờ khác nhau.

-Giấy xác nhận đăng ký kinh doanh và giấy xác nhận đóng thuế do văn phòng thuế và Tổng cục thuế cấp.

– Giấy xác nhận con dấu trong trường hợp của pháp nhân kinh doanh là giấy xác minh con dấu pháp nhân (do nơi đăng ký cấp), trường hợp của kinh doanh cá nhân thì nộp giấy xác nhận con dấu cá nhân (do UBND huyện, tỉnh hoặc trung tâm dân cư cấp).

Chúc bạn thành công! Nếu có bất kỳ thắc mắc nào xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.


© 2009 vietpower Copy Right. All Rights Reserved.