Tư vấn: 024 3640 1905
Hotline: 0979 918 666
Zalo & Viber : 0979 918 666 Skype: Chat trực tuyến
DANH MỤC

Mộ số lưu ý cần biết để xin thành công visa New Zealand

Mộ số lưu ý cần biết để xin thành công visa New Zealand

Nhiều hồ sơ đẹp có tài chính, công việc và lịch sử du lịch tốt cũng vẫn bị từ chối visa New Zealand. Nguyên nhân vì những năm gần đây việc xét duyệt visa New Zealand càng trở nên kỹ càng và khó khăn hơn trước. Bởi vậy, nếu không có kinh nghiệm nộp visa sẽ rất dễ mắc sai lầm dẫn đến kết quả không được như ý muốn. Để có thể giúp bạn đạt kết quả thành công chúng tôi xin lưu ý một số vấn đề như sau:

1. Bạn có thể chọn 1 trong hai hình thức nộp hồ sơ: Nộp online hoặc nộp trực tiếp. Hai hình thức này đều có những ưu, nhược điểm khác nhau. Online thì thông tin đến nhân viên lãnh sự quán nhanh hơn nhưng việc đọc thông tin trên bản khai online chắc chắn sẽ không tiện như trên bản giấy. Nếu nộp trực tiếp thì thời gian lâu hơn nhưng ngược lại tiện lợi cho việc check hồ sơ của bạn. Bởi vậy, hãy cân nhắc lựa chọn nhé.

2. New Zealand không bắt bạn chụp ảnh và lấy dấu vân tay nên bạn có thể nộp qua đường bưu điện. Lưu ý phải chuyển tiền trước khi nộp, kẹp vào hồ sơ qua đường bưu điện nhé.

Visa NewZealand

3. Tùy từng hồ sơ visa mà New Zealand cho với thời hạn khác nhau, trước đây dễ họ cho visa 2 năm, nhiều lần, mỗi lần 3 tháng đối với visa du lịch nhưng nếu đi công tác thì có thể chỉ được 6 tháng. Nay khó hơn họ thường cho mức 6 tháng, 1 lần hoặc nhiều lần tùy hồ sơ mỗi người.

4. Thường để tiết kiệm mọi người sẽ chọn đi Úc và New Zealand cùng 1 lúc nên nếu định làm visa cả 2 nước bạn phải rất khẩn trương vì cũng không nhanh được. Nhưng nên nộp visa Úc trước vì Úc không giữ hộ chiếu gốc nên ngay khi nộp Úc xong bạn sẽ nộp luôn được ở bên New Zealand cũng giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian.

5. Đừng ham rẻ mà xuất vé máy bay hay đặt dịch vụ trước khi có visa. Lưu ý nếu phải transit qua Úc thì bạn sẽ phải xin visa transit để xin visa transit qua Úc bạn phải chờ dược cấp vía NZL rồi mới lấy hộ chiếu ra đi làm.

6. Đại sứ quán New Zealand ở đâu: ngược lại với hầu hết các nước khác, New Zealand đặt Đại sứ quán tại TP Hồ Chí Minh và lãnh sự quán tại Hà Nội. Vì vậy các bạn ở Hà Nội muốn nộp hồ sơ xin visa du lịch hay visa thăm thân New Zealand thì phải chuyển phát nhanh vào  TP Hồ Chí Minh, ngoài Hà Nội chỉ xử lý cấp visa đi công tác hay hộ chiếu ngoại giao và công vụ thôi.

7. Tại thời điểm này phí đại sứ quán New Zealand khá cao nhưng bù lại là nước duy nhất áp dụng phí visa dành cho gia đình tức là nếu là các thành viên ruột thịt như: anh chị em ruột, vợ chồng, con cái thì nộp chung được trong một đơn và nộp phí 1 lần duy nhất là 3.560.000 VNĐ. Đó là điều khác biệt của New Zealand so với các quốc gia khác.

TH từ Inetrnet


© 2009 vietpower Copy Right. All Rights Reserved.

Chat Facebook
Gọi điện ngay