Tư vấn: 024 3640 1905
Hotline: 0936 336 389
Zalo & Viber : 0936 336 389 Skype: Chat trực tuyến
DANH MỤC

Những lưu ý cần nắm rõ khi xin visa Ấn Độ

Những lưu ý cần nắm rõ khi xin visa Ấn Độ

Việc xin visa Ấn Độ không phổ biến như xin visa các nước phát triển phương Tây. Tuy nhiên, trong những năm gần đây nhu cầu xin visa du lịch Ấn Độ cũng tăng lên đáng kể, khi xu hướng du lịch phương tây đang dần bão hòa người ta bắt đầu mong muốn được tìm hiểu nhiều hơn những thông về việc xin visa Ấn Độ. Tuy nhiên lại có khá ít những bài viết chia sẻ những kinh nghiệm xoay quanh điều này. Chúng tôi sẽ cung cấp cho quý vị những lưu ý về việc xin visa Ấn Độ sau đây. Quý vị hãy tham khảo kỹ để tránh những sai sót đáng tiếc.

Lưu ý khi xin visa Ấn Độ

Nếu quý vị đang muốn xin visa Ấn Độ thì quý vị cần lưu ý một số thông tin sau:

-Thông thường, visa các nước sẽ được tính thời hạn vào lúc quý vị nhập cảnh vào đất nước đó. Tuy nhiên, visa Ấn tính thời hạn hiệu lực ngay từ ngày cấp visa. Quý vị cần chú ý để sắp xếp lịch trình cho phù hợp.

-Trong quá trình chuẩn bị hồ sơ, khi điền đơn, quý vị phải đền đầy đủ, rõ ràng bằng chữ in hoa đậm. Đây là quy định của Đại sứ quán, quý vị bắt buộc phải tuân thủ, nếu như sai khác, hồ sơ của quý vị sẽ được tính là không hợp lệ.

- Riêng tại Ấn Độ, chế độ cấp visa ngay tại cửa khẩu không được áp dụng, vì thế quý vị cần phải đảm bảo xin được visa trước khi lên đường.

Xem thêm: Những lưu ý trước khi xin visa Ấn Độ

Lưu ý với một số loại visa Ấn Độ

-Khi quý vị sở hữu visa du lịch Ấn Độ 6 tháng hay 1 năm nhiều lần, quý vị sẽ không được nhập cảnh vào nước này ngay sau khi rời Ấn Độ mà phải 2 tháng sau, quý vị mới có thể tiếp tục nhập cảnh.

-Visa diện du lịch Ấn Độ không được phép gia hạn, quý vị chỉ có thể xin visa mới nếu visa cũ đã hết hạn.

– Với visa diện học tập, công tác hay làm việc 6 tháng nhiều lần, khi quý vị nhập cảnh vào Ấn Độ thì trong vòng 14 ngày kể từ khi quý vị phải đăng kí tạm trú tại địa phương quý vị cư trú.

– Sau khi quý vị nộp hồ sơ, sau 7 – 10 ngày quý vị sẽ được thông báo kết quả visa.

Trên đây là một số lưu ý khi làm visa Ấn Độ, quý vị cần nắm rõ để tránh sai sót trong hồ sơ của mình. Thời gian và thủ tục xét duyệt cũng khá dễ dàng. Nếu quý vị băn khoăn chưa tìm được nơi để du lịch thì Ấn Độ sẽ là một gợi ý dành cho quý vị và bạn bè của mình. Để hiểu thêm về visa Ấn Độ, quý vị có thể liên hệ trực tiếp đến hệ thống tư vấn trực tuyến, chúng tôi rất sẵn lòng được tư vấn và cung cấp thông tin cụ thể cho khách hàng.


© 2009 vietpower Copy Right. All Rights Reserved.