Tư vấn: 024 3640 1905
Hotline: 0936 336 389
Zalo & Viber : 0936 336 389 Skype: Chat trực tuyến
DANH MỤC

Những lưu ý trước khi xin visa Ấn Độ

Những lưu ý trước khi xin visa Ấn Độ

Về cơ bản là việc xin visa Ấn Độ không quá phức tạp. Tuy nhiên nếu bạn chưa từng có kinh nghiệm xin visa thì nhiều khi lúng túng và rất dễ mắc phải sai lầm. Có một vài lưu ý dành cho bạn khi xin visa Ấn Độ.Bạn nên đọc kỹ để quá trình xin visa trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn nhé.

Kinh nghiệm xin visa Ấn Độ

Ngay khi có ý định đi du lịch Ấn Độ, bạn cần phải chuẩn bị một số giấy tờ cần thiết sau để phục vụ cho việc làm thủ tục xin visa: Đơn xin cấp visa, 02 ảnh chân dung mới nhất (kích thước 4cmx4cm), hộ chiếu còn hạn tối thiểu là 6 tháng và tối thiểu 2 tháng trống.

Tùy vào thời gian bạn ở Ấn Độ bao lâu mà mức lệ phí xin visa khác nhau: 40 USD (với thời gian nhiều nhất 6 tháng), 65 USD (với thời gian nhiều nhất 1 năm) và 130 USD (với thời gian nhiều nhất 5 năm).

Có một lưu ý như này, nếu bạn xin visa đi Ấn Độ không với mục đích là du lịch, lúc đó, bạn nên liên lạc với Đại sứ quán Ấn Độ tại Hà Nội (58 – 60 Đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Điện thoại: 84-4-38244989 và 38244990) hoặc Tổng lãnh sự quán Ấn Độ tại TP Hồ Chí Minh (55 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại: 84 8 3823 7050) để được hướng dẫn cụ thể, vì mỗi mục đích đến Ấn Độ, các loại giấy tờ đi kèm đơn xin cấp thị thực sẽ khác nhau.

Không giống như nhiều quốc gia khác, Ấn Độ không cấp visa tại cửa khẩu; vì vậy bạn nên hoàn thành mọi thủ tục về loại giấy tờ này và đảm bảo có nó trên tay khi làm thủ tục tại cửa khẩu, sân bay.

Khi điền thông tin vào đơn đăng ký cấp visa, bạn phải viết toàn bộ bằng chữ in hoa đậm, bạn có thể viết bằng mực xanh hay mực đen đều được nhưng chỉ được viết một loại mực trong đơn. Mọi thông tin yêu cầu trong đơn đăng ký cấp visa phải được điền đầy đủ, nếu không biết chính xác phải viết như nào những thông tin này, bạn nên để trống, hỏi lại nhân viên Đại sứ quán hoặc Tổng lãnh sự quán Ấn Độ.

Về thời hạn visa, lưu ý là được tính từ thời điểm được cấp, không phải thời điểm nhập cảnh vào đất nước này.

Với các bạn đang có ý định xin visa đi Ấn Độ với mục đích du lịch trong thời gian này (quy định riêng cho visa du lịch thời hạn 6 tháng trở lên), cần chú ý thông tin sau: Hai lần nhập cảnh Ấn Độ phải cách nhau tối thiểu 2 tháng. Sở dĩ có quy định mới này là vì vấn đề an ninh, đề phòng khủng bố. Trong một số trường hợp đặc biệt, bạn cần phải qua Đại sứ quán Ấn Độ tại Hà Nội hoặc Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại thành phố Hồ Chí Minh để xin được phép nhập cảnh vào Ấn Độ lần tiếp theo.

Xin visa đi du lịch Ấn Độ tại thời điểm hiện nay, về cơ bản, khá dễ dàng, đơn giản (nếu so sánh với một số quốc gia khác). Với một vài thông tin cơ bản trên, chúng tôi hy vọng sẽ giúp ích được cho các bạn trong chuyến khám phá vùng đất huyền bí này.


© 2009 vietpower Copy Right. All Rights Reserved.