Tư vấn: 024 3640 1905
Hotline: 0936 336 389
Zalo & Viber : 0936 336 389 Skype: Chat trực tuyến
DANH MỤC

Những quốc gia khó xin visa nhất thế giới

Những quốc gia khó xin visa nhất thế giới

Dưới đây là danh sách những quốc gia khó xin visa nhất trên thế giới. Nếu bạn đang có ý định đến những quốc gia này thì hãy đặc biệt lưu ý vấn đề visa nhé nếu không sẽ rất dễ bị từ chối.

Triều Tiên

Triều Tiên

Triều Tiên là một trong những quốc gia khó xin visa nhất trên thế giới. Khách du lịch Hàn Quốc đã không được phép tới Triều Tiên. Những du khách tiềm năng tới từ Israel, Mỹ và Nhật có lẽ cũng gặp nhiều khó khăn. Thậm chí nếu những người này có thể được cấp visa, họ cũng sẽ bị theo sát bởi các hướng dẫn viên người Triều Tiên trong suốt quá trình ở đây.

Nga

Nga

Visa du lịch không linh hoạt và chỉ cho phép bạn ở lại Nga trong 30 ngày. Bạn cần một "lời mời" trước khi có thể nhập cảnh và nếu bị mất visa (hoặc ở lại quá thời gian), bạn có thể gặp rắc rối trong việc xuất cảnh hơn nhập cảnh rất nhiều.

Cộng hòa Dân chủ Congo

Công Gô

Mặc dù đất nước này không còn nguy hiểm như trước đây, nhưng quá trình xin visa vẫn bị cản trở bởi các thủ tục hành chính. Bạn cũng sẽ phải đối mặt với khả năng trả các "chi phí không chính thức".

Angola

Angola

Thời gian làm thủ tục visa kéo dài là vấn đề lớn nhất tại quốc gia Tây Phi xinh đẹp này. Ngoài ra, bạn cũng mất thêm các lệ phí lãnh sự, các yêu cầu về thư mời và hỗ trợ tài chính ít nhất 100 USD/ngày, cùng với các giấy tờ về tiêm chủng.

Iran

Iran

Tất cả các visa cần được Bộ Ngoại giao Iran tại Tehran phê chuẩn, và xin visa có thể là một quá trình lâu dài mà trong thời gian chờ đợi, bạn sẽ nhận được rất ít phản hồi. Những người mang hộ chiếu Anh và Mỹ phải đối mặt với việc lăn vân tay khi nhập cảnh vào quốc gia Hồi giáo này.

Syria

Syria

Đơn xin visa tới Syria không được nhận tại Anh do hoàn cảnh quốc tế, nhưng trong bất cứ trường hợp nào, thủ tục xin cấp visa rất tốn thời gian và bạn sẽ thường xuyên cần thư giới thiệu từ đại sứ quán của nước mình đang sinh sống.

Ả Rập Xê Út

Ả Rập Xê Út

Việc xin visa du lịch vào quốc gia này nổi tiếng là vô cùng khó khăn. Các cặp uyên ương chưa cưới không thể đi du lịch riêng, trừ khi là thành viên của một nhóm. Phụ nữ dưới 30 tuổi phải có chồng hoặc anh trai đi kèm.

Mỹ

Mỹ

Đối với những khách du lịch bình thường, xin visa đi Mỹ là một quá trình không phức tạp nhưng nếu bạn đã từng có tiền án, tiền sự thì nên nghĩ lại. Nếu bạn từng dính líu tới các loại thuốc bất hợp pháp thì hãy coi như cánh cửa tới Mỹ đã khép lại.

BT theo Vietnamnet


© 2009 vietpower Copy Right. All Rights Reserved.