Tư vấn: 024 3640 1905
Hotline: 0936 336 389
Zalo & Viber : 0936 336 389 Skype: Chat trực tuyến
DANH MỤC

Quy định nộp giấy xét nghiệm lao khi xin visa vào Hàn Quốc

Quy định nộp giấy xét nghiệm lao khi xin visa vào Hàn Quốc

Hàn Quốc là một trong những nước châu Á có nhiều quy định khắt khe nhất trong việc cấp visa cho khách nước ngoài. Mới đây nước này vừa đưa ra thêm một điều kiên mới về xét duyệt visa nhằm ngăn chặn nguy cơ lây lan bệnh lao vào Hàn Quốc. Mọi công dân thuộc các nước có nguy cơ mắc bệnh lao cao khi xin visa vào Hàn Quốc sẽ phải xuất trình giấy xét nghiệm bệnh lao tại các cơ sở y tế (do các cơ quan đại diện ngoại giao của Hàn Quốc tại nước sở tại chỉ định) chứng minh không mắc căn bệnh này.

Visa Hàn Quốc

Bộ Tư pháp Hàn Quốc ngày 7/3 cho biết cơ quan này đã ban hành “hướng dẫn về việc cấp thị thực (visa) và quản lý cư trú đối với người nước ngoài mắc bệnh lao” và chính thức áp dụng từ ngày 2/3 vừa qua.

Theo hướng dẫn trên, danh sách các nước có nguy cơ mắc bệnh lao cao gồm 18 nước là: Nepal, Đông Timor, Nga, Malaysia, Mông Cổ, Myanmar, Bangladesh, Việt Nam, Srilanka, Uzbekistan, Ấn Độ, Indonesia, Trung Quốc, Campuchia, Kyrgyzstan, Thái Lan, Pakistan và Philippines.

Ngoài ra, công dân nước ngoài đang cư trú tại Hàn Quốc khi đăng ký thẻ cư trú lần đầu hoặc gia hạn visa cư trú tại nước này cũng phải xuất trình giấy xét nghiệm đối với loại bệnh trên.

Theo Bộ Tư pháp Hàn Quốc, các biện pháp trên nhằm hạn chế những người nước ngoài mắc loại bệnh trên vào nước này đồng thời tăng cường quản lý đối với các bệnh nhân lao ở trong nước.

Theo báo cáo của cơ quan này, số bệnh nhân lao người nước ngoài tại Hàn Quốc trong năm 2013 đã tăng mạnh lên 1.737 người do nhiều người trong số đó mắc bệnh lao mãn tính song vẫn nhập cảnh vào Hàn Quốc để được hưởng những ưu đãi về mặt y tế trong quá trình cư trú tại đây.


© 2009 vietpower Copy Right. All Rights Reserved.