Tư vấn: 024 3640 1905
Hotline: 0979 918 666
Zalo & Viber : 0979 918 666 Skype: Chat trực tuyến
DANH MỤC

Thủ tục cần biết về visa thăm thân Nga

Thủ tục cần biết về visa thăm thân Nga

Trong thời kì bao cấp, Nga là đất nước mở rộng vòng tay chào đón người Việt Nam sang lao động và học tập nhiều nhất. Sau đó, số lượng người Việt định cư tại đất nước Nga khá đông, tạo nên một cộng đồng người Việt Nam sinh sống tại Nga vô cùng đoàn kết. Trong số đó, 2/3 người Việt sống ở thủ đô Matx- cơ-va, tập trung đông đúc ở phía Nam thành phố.

Hàng năm, nhu cầu thăm thân từ Việt Nam sang Nga vô cùng nhiều. Nên những thủ tục, giấy tờ cần thiết để có tấm visa thăm thân Nga phải được chuẩn bị khá kĩ càng.

Thủ tục về phía Nga

1. Chứng minh tài chính

Để có thể dễ dàng mời người Việt đến thăm thân, thì điều kiện của công dân Nga là phải có ít nhất “80 nghìn rúp” ( 1 USD = 28,5 rúp) trong tài khoản ngân hàng ở thời điểm làm giấy mời.

2. Chứng nhận về quan hệ nhân thân

Bao gồm giấy đăng kí kết hôn, giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, chứng nhận của cơ quan có thẩm quyền để xác minh mối quan hệ thân nhân giữa người mời và quý khách ( đính kèm bản dịch được công chứng).

3. Thư mời bản gốc và một bản sao

Được viết trong vòng 03 tháng trước ngày dự định nhập cảnh của chuyến thăm và được kí tên bởi người mời.

Thư mời có thể viết dưới dạng mẫu tự do nhưng phải có đầy đủ thông tin như trong thư mời mẫu.

Thủ tục về phía Việt Nam

– 02 hình 4×6 (nền trắng, không quá 6 tháng)

– Hộ chiếu bản gốc, còn hạn 6 tháng, có chữ ký (còn ít nhất 2 trang trắng để đóng dấu thị thực) – CMND (photo, công chứng)

– Sơ yếu lý lịch bản gốc (file đính kèm)

– Bằng chứng về nơi lưu trú (xác nhận đặt phòng khách sạn, thuê nhà nghỉ dưỡng)

Lưu ý: Thị thực nhập cảnh vào Liên Bang Nga được cấp cho công dân nước ngoài và những người không có quốc tịch nhập cảnh vào Nga với thời hạn trên 3 tháng cùng điều kiện họ phải xuất trình “Giấy chứng nhận không lây nhiễm HIV” ( điều này không áp dụng cho nhân viên các cơ quan đại diện ngoại giao và lãnh sự nước ngoài, nhân viên các cơ quan quốc tế liên chính phủ và thành viên gia đình của họ).


© 2009 vietpower Copy Right. All Rights Reserved.

Chat Facebook
Gọi điện ngay