Tư vấn: 024 3640 1905
Hotline: 0979 918 666
Zalo & Viber : 0979 918 666 Skype: Chat trực tuyến
DANH MỤC

Visa Canada 10 năm và những thông tin cần biết

Visa Canada 10 năm và những thông tin cần biết

Thông thường, visa Canada thường có 2 loại phổ biến nhất là visa ngắn hạn ( visa 1 lần) thường phục vụ cho du lịch hoặc thăm thân hay công tác và visa dài hạn ( visa nhiều lần ) được sử dụng khi bạn có một mục đích lâu dài tại Canada thì đại sứ quán nước này sẽ cấp cho bạn thị thực lên đến tối đa là 10 năm.

Visa Canada 10 năm

Nếu như là loại visa phổ biến thì bạn sẽ có tối đa thời hạn sử dụng là 3 năm, tuy nhiên với mục đích lâu dài hơn tại đất nước Canada thì bạn sẽ được xem xét và cấp tấm visa lên đến 10 năm sử dụng.

Trong thời gian 10 năm này, bạn có thể đến Canada nhiều lần mà không cần phải xin lại visa như loại visa 3 tháng được nhập cảnh duy nhất 1 lần thông thường. Chính bởi sự thuận tiện từ visa 10 năm mà nhiều người đã lựa chọn khi mà họ có mục đích lâu dài tại Canada.

Tuy cho phép loại thị thực dài hạn này nhưng những chính sách, thủ tục và giấy tờ để có thể xin được Visa Canada 10 năm tại Đại sứ quán nước này không hề dễ dàng chút nào và vô cùng phức tạp.

Đối tượng có thể xin cấp visa Canada 10 năm

Đối với công dân Việt Nam thì bạn phải có hộ chiếu còn hạn từ 10 năm và bắt buộc phải có người bảo lãnh với một trong số những mục đích du lịch, công tác hoặc thăm thân thì mới có thể xin được loại visa dài hạn này.

Những trường hợp dễ đạt được loại visa này thường là người lớn tuổi hiện đang có con, cháu sinh sống tại Canada hay những đối tượng có nguồn tài chính rất tốt như chủ doanh nghiệp, chủ công ty…

Thủ tục, hồ sơ xin visa Canada 10 năm bao gồm những gì?

  1. Đối với người xin visa
  • Đơn xin cấp visa Canada ( viết, hoặc điền thông tin bằng tiếng Anh )
  • Hộ chiếu bản gốc ( kèm chữ kí ), còn hiệu lực trên 10 năm
  • 2 ảnh thẻ ( kích cỡ 4x6, chụp trên nền trắng ), được chụp trong thời gian 6 tháng trở lại
  • Giấy xác nhận đăng kí kết hôn/ ly hôn ( nếu có ) bản sao
  • Hộ khẩu ( photo và công chứng tất cả các trang )
  • Chứng minh công việc:
  • Nếu bạn là nhân viên: Cần nộp hợp đồng lao động, đơn xin nghỉ phép có dấu xác nhận từ công ty, bảng lương hoặc sao kê tài khoản cá nhân 3 tháng gần nhất.
  • Nếu bạn là chủ doanh nghiệp: Giấy phép kinh doanh ( hoặc giấy tờ tương đương), biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất.
  1. Đối với người bảo lãnh
  • Thư mời ( phải nêu rõ thông tin người mời, người được mời cùng cam kết tài trợ toàn bộ chi phí cho chuyến đi )
  • Giấy khai sinh ( bản sao ) của người bảo lãnh
  • Hộ chiếu, hoặc thẻ công dân Canada
  • Giấy tờ chứng minh việc làm: giấy phép đăng kí kinh doanh hoặc hợp đồng lao động
  • Chứng minh tài chính: sổ tiết kiệm, sao kê tài khoản ngân hàng ở thời điểm hiện tại, giấy tờ sở hữu xe cộ, nhà đất…

Những trường hợp trượt visa Canada 10 năm

  • Bạn sở hữu hộ chiếu trắng ( chưa từng đóng dấu nhập cảnh ở bất kì quốc gia nào)
  • Bạn không có công việc ổn định
  • Bạn không rõ ràng về mặt tài chính
  • Bạn còn trẻ với kinh nghiệm du lịch chưa có nhiều
  • Bạn sắp xếp hồ sơ xin visa không hợp lí

Thời gian xét duyệt visa Canada 10 năm

Bạn sẽ phải đợi ít nhất là 3 tuần kể từ khi nộp hồ sơ xin visa để bên Đại sứ quán xét duyệt. Nếu hồ sơ còn thiếu xót hay có gì chưa ổn thì thời gian xét duyệt có thể sẽ lâu hơn dự kiến

Bởi vậy, nếu có ý định xin visa Canada 10 năm để không bị gián đoạn thì bạn nên làm hồ sơ thật sớm ít nhất là 60 ngày trước chuyến đi để đề phòng phải giải quyết những vấn đề phát sinh.

Tuy nhiên, khác với xin visa ngắn hạn thì xin visa dài hạn tại một quốc gia nào đó khó khăn hơn rất nhiều vì thế nên bạn hãy liên hệ với một dịch vụ làm visa nhanh để có thể được hỗ trợ và tư vấn về xin visa Canada 10 năm nhé!


© 2009 vietpower Copy Right. All Rights Reserved.

Chat Facebook
Gọi điện ngay