Tư vấn: 0936 336 389
Hotline: 0936 336 389
Zalo & Viber : 0936 336 389 Skype: Chat trực tuyến
DANH MỤC

Visa du lịch Hàn Quốc và những điều có thể bạn chưa biết?

Visa du lịch Hàn Quốc và những điều có thể bạn chưa biết?

Đất nước Hàn Quốc xinh đẹp với cảnh sắc thiên nhiên lãng mạn luôn là điểm đến du lịch thu hút nhiều du khách các nước Châu Âu, Châu Á. Và tất nhiên cũng rất nhiều du khách Việt Nam muốn đặt chân đến khám phá xứ sở kim chi xinh đẹp này. 
 
 
Nhưng để có thể đặt chân đến tham quan khám phá Hàn Quốc thì không thể bỏ qua việc xin Visa du lịch Hàn Quốc. Và để bạn có cái nhìn tổng quan hơn về vấn đề này, chúng tôi cung cấp đến bạn một số thông tin hữu ích dưới đây 
 
Hàn Quốc miễn visa cho khách Việt Nam không?
 
Theo quy định của Bộ Tư pháp và Quản lý xuất nhập cảnh của Hàn Quốc, những đối tượng được miễn thị thực nhập cảnh bao gồm: 
 
  • Công dân của các nước đã ký thỏa thuận miễn thị thực nhập cảnh với Hàn Quốc;
  • Người thường xuyên nhập cảnh vào Hàn Quốc;
  • Khách du lịch quá cảnh ở Hàn Quốc để chờ chuyển tiếp sang nước thứ ba
  • Khách du lịch đến từ Nhật Bản;
  • Người sở hữu giấy phép tái nhập cảnh;
  • Người sở hữu Thẻ du lịch thương mại APEC;
Bên cạnh đó,  kể từ tháng 5/2017, Hàn Quốc đã chính thức miễn visa nhập cảnh cho du khách đến từ các nước Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam;  khi du lịch tại đảo Jeju và quá cảnh ở 2 sân bay là Incheon và Gimhae với thời gian lưu trú tối đa là 5 ngày.
 
 
sân bay incheon
 
 
Visa du lịch Hàn Quốc có thời hạn bao lâu?
 
Visa du lịch hàn quốc có 2 loại thời gian là: thời gian hiệu lực của Visa và thời gian lưu trú tối đa của người sở hữu visa:
 
  • Về thời gian hiệu lực thì tùy theo loại visa mà bạn xin, thời gian hiệu lực ngắn nhất là 3 tháng  và dài nhất là 5 năm ( loại hiệu lực nhiều lần). Thông thường Hàn Quốc sẽ cấp visa có hiệu lực 3 tháng với 1 lần nhập cảnh duy nhất. Nếu chỉ đi du lịch 1 lần thì xin loại này sẽ dễ dàng hơn những loại hiệu lực nhiều lần với thời  gian dài. 
  • Về thời gian lưu trú: sẽ được quyết định bởi nhân viên hải quan khi bạn làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay của Hàn Quốc. Thông thường sẽ được lưu trú từ 7-30 ngày, tùy mục đích và trường hợp cụ thể. 

 

du lịch hàn quốc

 

 
Xin visa Hàn Quốc ở đâu?
 
Bạn có thể xin visa đi du lịch Hàn quốc tại cơ quan lãnh sự Hàn Quốc đặt tại Việt Nam
 
Xin visa Hàn Quốc mất bao lâu?
 
Thông thường thời gian để xét duyệt hồ sơ xin cấp visa du lịch Hàn Quốc mất khoảng 8 ngày làm việc ( không kể thứ Bảy, Chủ nhật và các ngày nghỉ lễ). Nhưng thời gian ấy cũng có thể lâu hơn dự kiến nếu trong mùa cao điểm với nhiều hồ sơ xét duyệt. Tốt nhất bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin để tránh ảnh hưởng đến kế hoạch chuyến đi của mình. 
 
Nếu thấy khó khăn với các thủ tục làm  hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc, bạn có thể liên hệ với Visa Vietpower để được tư vấn chi tiết hơn và hỗ trợ tối ưu trong quá trình làm visa Hàn. Là đơn vị uy tín với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực visa, Visa Vietpower cung cấp dịch vụ làm visa nhanh và tiết kiệm thời gian nhất với tỉ lệ thành công cao. 
 

© 2009 vietpower Copy Right. All Rights Reserved.

0936.336.389