Tư vấn: 024 3640 1905
Hotline: 0936 336 389
Zalo & Viber : 0936 336 389 Skype: Chat trực tuyến
DANH MỤC

Xin visa Hàn Quốc đã trở nên dễ dàng hơn?

Xin visa Hàn Quốc đã trở nên dễ dàng hơn?

Được một lần ghé thăm xứ sở kim chi là niềm mơ ước của rất nhiều người. Tuy nhiên, để có thể sở hữu tấm visa đi du lịch Hàn Quốc là điều không hề dễ dàng, đặc biệt là với những du khách mang hộ chiếu Việt Nam. Có rất nhiều lý do, một trong số đó là những khó khăn trong việc chứng minh tài chính.

Xin visa Hàn Quốc dễ dàng

Theo quy định của Hàn Quốc, du khách mang hộ chiếu Việt Nam muốn nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc bên cạnh các loại giấy tờ cơ bản cần có những giấy tờ liên quan đến tài chính như sau:

– Có sổ tiết kiệm với mức tiền gửi ít nhất là 5.000 USD hoặc 100 triệu đồng trong tài khoản.

– Các loại giấy tờ về tài sản như: Sổ nhà đất, ô tô,… (photo công chứng).

– Giấy xác nhận mức lương trong 3 tháng gần nhất (có thể sử dụng bảng lương có xác nhận của công ty hoặc sao kê ngân hàng).

– Biên lai nộp thuế thu nhập cá nhân trong 3 tháng gần nhất

– Giấy chứng nhận tham gia bảo hiểm xã hội trong 3 tháng gần nhất

– Trong trường hợp không có đủ năng lực về tài chính, du khách có thể chứng minh năng lực tài chính của người thân kèm theo giấy tờ xác nhận mối quan hệ. Nếu đã về hưu thì du khách cần có quyết định nghỉ hưu hoặc sổ hưu trí.

Với nhiều du khách việc đáp ứng đủ các yêu cầu nói trên thực sự không dễ, bởi mặt bằng chung thu nhập của nhiều người chưa cao. Tuy nhiên bên cạnh những quy định nói trên, vẫn có một số trường hợp được miễn chứng minh tài chính khi xin visa du lịch Hàn Quốc, đó là:

– Người đang công tác tại các cơ quan chính phủ: cần cung cấp giấy xác nhận về nghề nghiệp của cơ quan; đã từng đi các nước thuộc khối OECD trong 5 năm trở lại hoặc đã từng đi Hàn Quốc hơn 2 lần trước đó.

– Với du khách không công tác trong cơ quan chính phủ, du khách chỉ cần sở hữu thẻ Shinhan Visa Platinum – Korea be inspired.

Gần đây, Tổng cục du lịch Hàn Quốc KTO đã hợp tác cùng ngân hàng Shinhan Việt Nam cho ra mắt sản phẩm thẻ tín dụng Visa Bạch Kim (Shinhan Visa Platinum) Korea be inspired visa platinum với những ưu đãi và đặc quyền vượt trội dành cho khách hàng. Trong những đặc quyền đó có đặc quyền miễn chứng minh tài chính khi xin visa du lịch Hàn Quốc. Theo đó với những du khách có sở hữu thẻ Shinhan Visa Platinum thủ tục xin visa du lịch Hàn Quốc chỉ cần:

– Giấy chứng nhận chủ thẻ bạch kim từ ngân hàng Shinhan.

– Đơn đăng ký xin visa

– Hộ chiếu (Passport) có hiệu lực

– Ảnh


© 2009 vietpower Copy Right. All Rights Reserved.