Tư vấn: 024 3640 1905
Hotline: 0979 918 666
Zalo & Viber : 0979 918 666 Skype: Chat trực tuyến
DANH MỤC

Hồ sơ xin visa du lịch New zealand

Hồ sơ xin visa du lịch New zealand

Để có thể xin thành công visa du lịch Newzealand, quý khách lưu ý phải chuẩn bị một bộ hồ sơ xin visa thật đầy đủ giấy tờ theo quy định của đại sứ quán. Chúng tôi sẽ hướng dẫn quý khách cụ thể và chi tiết ngay sau đây:

Visa du lịch New zealand

Hồ sơ làm visa du lịch Newzealand

Nhìn chung, những giấy tờ trong hồ sơ cần chuẩn bị không nhiều, nhưng cần phải chính xác theo những yêu cầu dưới đây:
 
1. Cá nhân
 
– Hộ chiếu bản gốc, còn hạn 6 tháng, có chữ ký, nộp kèm hộ chiếu cũ (nếu có)
– 02 hình 4×6 (nền trắng, được chụp không quá 6 tháng)
– CMND (sao y bản chính)
– Sổ hộ khẩu (photo nguyên cuốn, sao y bản chính)
– Bằng chứng về tình trạng hôn nhân: giấy đăng ký kết hôn/ ly hôn ( bản sao y), hoặc giấy xác nhận độc thân (bản chính)
– Giấy khai sinh(bản sao y)
– Sơ yếu lí lịch bản gốc( có xác nhận của chính quyền địa phương hoặc đơn vị công tác)
 
2. Chứng minh tài chính:
 
– Giấy tờ nhà đất( sao y bản chính)
– Giấy tờ ô tô (sao y bản chính)
– Sổ tiết kiệm (sao y bản chính)
– Sao kê tài khoản ngân hàng 03 tháng gần nhất (bản gốc có xác nhận ngân hàng)
– Giấy xác nhận số dư hiện tại của thẻ ATM hoặc sổ tiết kiệm (bản gốc có xác nhận ngân hàng)
– Các nguồn thu nhập khác (nếu có): Thu từ cổ phiếu, cổ phần, thu từ cho thuê tài sản cố định,…như: phiếu thu, hợp đồng cho thuê, biên lai nhận lãi, nhận tiền…(sao y bản chính).
 
3. Chứng minh công việc:
 
*Nếu là chủ doanh nghiệp:
 
  • Giấy phép kinh doanh (sao y bản chính, hoặc hản sao của công ty)
  • Biên lai nộp thuế TNDN năm nay và năm trước đó (sao y bản chính hoặc bản sao của công ty)
  • Sao kê tài khoản hoạt động của công ty 03 tháng gần nhất (bản gốc có dấu xác nhận của ngân hàng)
 
*Nếu là nhân viên:
 
  • Hợp đồng lao động (sao y bản chính hoặc bản sao có dấu xác nhận của công ty)
  • Quyết định bổ nhiệm nếu có (sao y bản chính hoặc bản sao có dấu xác nhận của công ty)
  • Bảng lương 3 tháng gần nhất (bản sao, có đóng mộc treo công ty)hoặc xác nhận lương 03 tháng gần nhất (bản gốc có xác nhận của công ty)
  • Đơn xin nghỉ phép đi du lịch (bản gốc có xác nhận của công ty)
  • Sao kê tài khoản lương 03 tháng gần nhất (nếu có)(bản gốc có xác nhận của ngân hàng)
*Nếu là trẻ em dưới 18 tuổi
  •  Nếu không đi cùng bố mẹ, phải có giấy đồng ý cho đi du lịch của cả bố và mẹ. Chứng minh thư của cả bố và mẹ, đăng kí kết hôn của bố mẹ, giấy khai sinh. Nếu đi cùng bố hoặc mẹ thì phải có giáy đồng ý cho đi của người còn lại có xác nhận của địa phương.
  • Xác nhận của trường học là đang học tại trường (thẻ học sinh) và đơn xin nghỉ phép của trường.
* Nếu đã nghỉ hưu;
  •  Quyết định nghỉ hưu, sổ hưu, sổ bảo hiểm
2. Những lưu ý khi làm visa du lịch Newzealand
 
  • Những giấy tờ trên bao gồm những giấy tờ bắt buộc và giấy tờ bổ sung cho hồ sơ xin visa của mỗi người. Ngoài những giấy tờ đó, trong thủ tục xin visa du lịch Newzealand còn bắt buộc phải có đơn khai xin visa, được hoàn thiện bằng tiếng Anh và là phần không thể thiếu trong tất cả các hồ sơ.
  • Mẫu đơn này hội tụ đầy đủ những thông tin cơ bản và quan trọng nhất của người xin visa. Dựa vào mẫu đơn này, cơ quan lãnh sự mới xét đến những giấy tờ bổ sung đi kèm trong hồ sơ mà bạn cung cấp. Như vậy, yêu cầu đối với mẫu đơn này là: điền đầy đủ các thông tin, chọn ngôn ngữ chính xác, đảm báo tính chuẩn xác của tất cả các thông tin đã khai trong đơn, cung cấp thông tin chân thực, đúng với điều kiện của mình.
  • Những giấy tờ bổ sung có thể hỗ trợ thêm cho hồ sơ rất nhiều, vấn đề ở đây là người xin visa cần biết cung cấp những giấy tờ gì cho phù hợp và có lợi cho hồ sơ của mình nhất. Nếu không hiểu rõ, việc cung cấp thiếu giấy tờ hoặc quá nhiều tài liệu không cần thiết cũng sẽ là bất lợi của bạn.
  • Sơ yếu lý lịch là một yêu cầu mà người xin visa cần lưu ý. Rất nhiều quốc gia không yêu cầu giấy tờ này, hoặc đã bãi bỏ yêu cầu (  Úc cũng đã bỏ yêu cầu về sơ yếu lý lịch), tuy nhiên Newzealand lại bắt buộc người xin visa phải có giấy tờ này. Bạn nhớ đừng bỏ qua nhé.
  • Nếu như có người mời, trong hồ sơ người xin visa phải bổ sung thêm thư mời, với đầy đủ thông tin và thiện ý mời mời bạn sang du lịch. Cung cấp thêm cả những bằng chứng chứng minh mối quan hệ giữa hai bên bằng ảnh chụp, email và các bằng chứng khác.

Xem thêm: Hồ sơ xin visa công tác New Zealand

         Hồ sơ xin visa thăm thân New Zealand


© 2009 vietpower Copy Right. All Rights Reserved.